Biểu đồ ăn dặm cho bé theo từng thời kỳ

[et_pb_section fb_built=”1″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column _builder_version=”4.4.2″ type=”4_4″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″ hover_enabled=”0″]

Ăn dặm là một thời kỳ cực kỳ quan trọng không chỉ giúp bé hoàn thiện kỹ năng nhai mà còn cung cấp dinh dưỡng cho bé yêu của bạn, bảm bảo việc bé sẽ không bị giảm cân hoặc giảm sức đề kháng khi tách khỏi sữa mẹ.

Khi nào bé nên ăn dặm?

Ở mỗi một quốc gia khác nhau, thời kỳ bắt đầu ăn dặm ở các bé là khác nhau, ở Việt Nam người ta thường cho con ăn dặm từ tháng thứ 6. Tuy nhiên, các mẹ nên theo dõi để biết khi còn con sẵn sàng cho việc ăn dặm.

Ăn dặm sớm khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện có thể khiến bé khó tiêu, nhất là các thức ăn chứa nhiều đạm, chất béo, đồng thời có thể dẫn tới dị ứng thức ăn. Ép bé yêu của bạn ăn dặm sớm làm tăng nguy cơ bé “sợ ăn”. Vì vậy, bạn cần cho con ăn dặm bắt đầu từ tháng thứ 5 (hoặc 6) chậm nhất là tháng thứ 7.

Biểu đồ ăn dặm cho các mẹ thông thái

Thông thường, ăn dặm được chia làm 4 thời kỳ.

– Thời kỳ 1: 5 – 6 tháng tuổi
– Thời kỳ 2: 7-8 tháng tuổi
– Thời kỳ 3: 9-11 tháng tuổi
– Thời kỳ 4: 12-18 tháng tuổi

biểu đồ ăn dặm

Một số sai lầm các mẹ cho con ăn dặm thường gặp:

Các mẹ ai cũng thương con và muốn con mình có một cơ thể khỏe mạnh, chính vì vậy đã tìm hiểu rất nhiều phương pháp ăn dặm khác nhau như của mẹ Nhật, mẹ Pháp hay Do Thái. Tuy nhiên, sau khi áp dụng đều không đạt được như kết quả mong muốn. Lý do là gì?

– Thể trạng các bé Việt Nam hoàn toàn khác các bé ở quốc gia khác, bản thân mỗi bé ở Việt Nam cũng khác nhau. Vì vậy, các mẹ đừng kỳ vọng 1 công thức ăn dặm THẦN THÁNH.

– Các mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật, Pháp,… quên mất một điều rằng thức ăn của mẹ Nhật được chế biến hoàn toàn khác, hàm lượng dinh dưỡng cũng khác. Vì vậy, các mẹ lưu ý tới sự khác biệt dinh dưỡng khi chế biến.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Tags: