Các dấu hiệu có thai

Làm thế nào để biết có thai? Các dấu hiệu có thai là gì? Đó là điều nhiều chị em, và đôi khi cả đấng mày râu thắc mắc.

Bài viết sẽ chia sẻ những dấu hiệu nhận biết thụ thai đã thành công và một sinh linh đang hình thành trong cơ thể người phụ nữ. 

1. Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Khi mang thai, phụ nữ sẽ không ra kinh nguyệt trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ, và có thể kéo dài đến sau sinh một thời gian.

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến để làm thế nào biết được đã có thai. Nếu đã đến kỳ hành kinh nhưng chưa thấy dấu hiệu gì thì bạn cũng nên nghi ngờ.

Các chị em thường theo dõi và hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân thì đây có thể là dấu hiệu rõ rệt của việc có thai. 

Tuy nhiên, phương pháp này có thể không đúng nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

2. Sử dụng que thử thai

Thông thường, sau khi quan hệ tình dục không an toàn và còn kèm theo mất kinh thì chị em sẽ tìm đến ngay que thử thai. 

Đây là phương pháp để biết có thai phổ biến nhất, hiệu quả cao mà chi phí rẻ. Hãy đảm bảo biết cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai để được kết quả chính xác nhất.

3. Xuất hiện máu báo thai

Trứng được thụ tinh và tạo thành phôi thai. Sau đó phôi thai sẽ bám tại thành tử cung và bắt đầu làm tổ ở tử cung. Trong quá trình làm tổ, niêm mạc tử cung bị phôi thai gây tổn thương, bị boong ra và gây chảy máu. Hiện tượng này được gọi là máu báo thai.

Máu báo thai có màu hồng nhạt hay nâu đỏ. Thường máu ra một lượng khá ít và nhỏ giọt nên gần như không có mùi hôi hay tanh. Hiện tượng này thường kéo dài từ vài giờ cho đến 1-2 ngày.

4. Kích thước vòng 1 thay đổi

Một số chị em phụ nữ khá nhạy cảm với cơ thể của mình có thể dễ nhận ra dấu hiệu này.

Mặc dù vòng 1 sẽ lớn dần khi thai phát triển khá lớn, nhưng ở giai đoạn đầu vú cũng có thể sưng và đau. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone trong cơ thể khi thai hình thành.

5. Khó chịu với mùi và buồn nôn

Bỗng dưng đột nhiên khứu giác của chị em nhạy cảm hơn với những mùi xung quanh, cảm thấy khó chịu.

Đôi khi thậm chí có cảm giác buồn nôn với mùi quen thuộc xung quanh. Ví dụ: mùi cơ thể chồng, mùi đồ ăn ưa thích;…

6. Đi tiểu thường xuyên

Dấu hiệu này cũng khá chính xác là chị em có xu hướng đi tiểu nhiều hơn.

Nguyên nhân là do lưu lượng máu tăng lên khiến thận phải tăng cường sự thải độc cho cơ thể.

Ngoài ra, việc phôi thai hình thành khiến kích thước tử cung to hơn bình thường cũng gây áp lực lên bàng quang.

7. Thèm ăn bất thường

Con gái chúng mình hay thèm ăn vặt là lẽ thường tình. Tuy nhiên, cảm giác thèm ăn bất thường tăng cao và nhất là những món ăn đó giờ bạn không thích cũng là một dấu hiệu làm thế nào để biết có thai. Bụng luôn đói cồn cào, trong đầu thường xuyên nghĩ đến những món ăn và muốn được ăn liền cho bằng được.

8. Mệt mỏi thường xuyên

Thể trạng đang bình thường tràn đầy năng lượng bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi và ủ rủ bất thường là hiện tượng cũng hay gặp.

Thời gian đầu thai kỳ nguyên nhân là do nồng độ progesterone trong cơ thể tăng cao khiến cơ thể mệt mỏi.

9. Tâm tính thay đổi bất thường

Một biểu hiện cũng khá dễ thấy ở phái nữ là “sáng nắng chiều mưa”. Nhưng một khi trong bụng đã có một sinh linh và còn bị ảnh hưởng của hormone thai kỳ thì tình trạng này càng tồi tệ hơn. Tâm trạng của mẹ bầu sẽ thay đổi chóng mặt mà không cần đến một lý do.

Cho dù bạn đang mong con hay không, biết được những dấu hiệu đã có thai sẽ giúp rất nhiều trong việc hiểu rõ những việc nên làm tiếp theo. Và để an toàn nhất, đến bệnh viện để xét nghiệm luôn cho kết quả chính xác nhất.

Share on facebook
Chia Sẻ
Share on twitter
Chia Sẻ

Nguồn: vn.theasianparent.com

Tags: