【Hướng dẫn】(OCB OMNI) Cách mở tài khoản ngân hàng OCB online

Năm 2018 ngân hàng Phương Đông (OCB) ra mắt ứng dụng Mobile Banking “OCB OMNI” (hay còn gọi là ngân hàng số OCB) hoàn toàn mới, hoạt động trên 2 nên tảng hệ điều hàng là iOS và Android.

Với OCB OMNI khi bạn ở tài khoản thanh toán, thẻ ATM của OCB bạn chỉ cần ngồi nhà đăng ký trong 1 phút.

Khi đăng ký thẻ ATM xong nhân viên ngân hàng OCB sẽ tới nơi bạn ở để lấy chứ ký của bạn (chính chủ đăng ký) và cấp thẻ cho bạn, sau đó bạn có thể sử dụng thẻ ATM này ngay mà không cần phải tới ngân hàng OCB để làm thủ tục.

Vậy đăng ký tài khoản và làm thẻ ATM của ngân hàng số OCB OMNI như thế nào? điều kiện và lợi ích của ngân hàng số OCB OMNI là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Định danh khách hàng – KYC (Know Your Customer) là một quy trình dùng để xác định và chứng thực danh tính của một khách hàng.

Quá trình này sẽ bao gồm nhiều khâu kiểm tra để đảm rằng một khách hàng thật sự đúng như những gì họ đã nói hay không. Ví dụ chụp hình và lưu giữ bản sao các giấy tờ tùy thân…

Tuy nhiên, quá trình xác minh KYC bằng các phương thức truyền thống thường mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để xử lý. Vì vậy việc chuyển đổi từ KYC sang EKYC là quá trình tất yếu để phát triển.

Công nghệ định danh trực tuyến eKYC là gì?

eKYC (Electronic Know Your Customer) là quá trình nhận biết danh tính khách hàng trên các tài khoản điện tử từ xa mà không cần giấy tờ xác định danh tính khách hàng khi mở tài khoản và sử dụng tài khoản ngân hàng điện tử.

eKYC thường yêu cầu người dùng chụp ảnh chứng mình thư hoặc hộ chiếu của họ, sau đó sẽ chụp gương mặt và điền thêm một số thông tin cơ bản khác. Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ so sánh ảnh của bạn và ảnh trên giấy tờ tùy thân để xác nhận xem dữ liệu có đúng không.

Với công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) giúp khách hàng có thể ngồi nhà, mở tài khoản online với vài thao tác trong ít phút, không cần đến ngân hàng.

Theo các chuyên gia, lợi thế lớn nhất của việc triển khai eKYC là giúp khách hàng tiếp cận ngay các dịch vụ của ngân hàng một cách nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi. eKYC cũng sẽ giúp thay đổi thói quen giao dịch của ngân hàng, không phải đến chi nhánh, phòng giao dịch để lấy số, đợi gặp nhân viên hỗ trợ như trước đây.

Với mỗi dịch vụ, theo cách truyền thống, khách hàng đều phải điền form kèm thủ tục giấy tờ liên quan… eKYC đã rút ngắn các khâu này, giúp dịch vụ ngân hàng trở nên đơn giản, thuận tiện nhất.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông OCB ứng dụng EKYC vào mở tài khoản Online

Cuối năm 2020, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) chính thức triển khai công nghệ định danh điện tử (eKYC), cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán (OCB OMNI) trực tuyến, không cần đến ngân hàng.

Theo đó, khách hàng đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng để giao dịch gấp, hay trùng ngày nghỉ, ngân hàng không làm việc, đều có thể sử dụng tính năng mở tài khoản từ xa qua OCB.

Để mở tài khoản OCB Online, người dùng chỉ cần tải ứng dụng OCB OMNI về điện thoại, nhập thông tin cá nhân tóm tắt và số điện thoại để đăng ký.

+ Link tải ứng dụng OCB OMNI:  Android hoặc IPhone (IOS).

Sau đó, mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký. Khách hàng tiếp tục chụp ảnh chứng minh nhân dân mặt trước và sau, chụp hình khuôn mặt bằng camera trước của điện thoại.

Hệ thống sẽ tự động ghi nhận và trích xuất các thông tin người dùng trên giấy tờ tùy thân và hoàn tất giao dịch mở tài khoản tại ứng dụng.

Sau khi hoàn tất các bước và gửi thông tin cho OCB, khách hàng đã nhận được ngay thông tin tài khoản thanh toán và tên đăng nhập qua email, thông tin mật khẩu qua SMS.

Để áp dụng công nghệ eKYC mở tài khoản cho khách hàng chỉ trong vài phút, đại diện OCB cho biết đã phát triển dựa trên nền tảng công nghệ sinh trắc học, kết hợp với AI, đáp ứng yêu cầu về an toàn, bảo mật.

Đơn cử, công nghệ Sefie-Face Matching sẽ so khớp hình ảnh khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân và hình ảnh thực chụp thực tế qua camera của khách hàng.

Công nghệ liveness giúp kiểm tra độ thật về hình ảnh sefie của khách hàng, hay kiểm tra độ sống của giấy tờ tùy thân (hình ảnh chụp giấy tờ thật, trực triếp không phải chụp lại từ các thiết bị điện tử khác, đúng loại giấy tờ tùy thân cho phép, còn hiệu lực, độ rõ của hình ảnh trên giấy tờ…).

Ngoài ra, OCB cũng áp dụng công nghệ Quality & Fraud check cho phép kiểm tra tính hợp lệ, nhận biết giả mạo của giấy tờ tùy thân. Công nghệ OCR (optical character recognition) có thể xuất trích các trường thông tin trên giấy tờ tùy thân ra ký tự mà khách hàng không cần nhập…

Ngân hàng số OCB OMNI là gì?

đăng ký tài khoản ocb online

Ngân hàng số OCB OMNI là ứng dụng Mobile Banking được phát triển bởi Ngân hàng Phương Đông OCB.

Ngân hàng số OCB OMNI được phát triển trên nên tảng hợp kênh hiện đại bậc nhất thế giơi hiện nay, cung cấp đầy đủ cho các tiện ích của cuộc sống hàng ngày như dịch vụ Tài chính- Ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, mua sắm online, thanh toán hóa đơn, đầu tư online,… tất cả được tích hợp trong một, phục vụ một cuộc sống tiện nghi.

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số OCB OMNI

đăng ký tài khoản ocb online
 • Đăng ký miễn phí chỉ trong 1 phút
 • Giao dịch online hoàn toàn Miễn phí
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 (MIỄN PHÍ), nhận tiền tức thì
 • Miễn phí thanh toán mọi hóa đơn (điện, nước, internet, truyền hình cáp,…)
 • Mua sắm online thuận tiện chỉ vài lượt bấm
 • Thanh toán học phí nhanh chóng, an toàn
 • Nap tiền điện thoại với nhiều ưu đãi chiết khấu
 • Kiểm soát trả nợ thẻ tín dụng ngay trong app
 • Vay tiền online nhanh chóng ngay trong app
 • Mở sổ tiết kiệm online với ưu đãi lãi suất công thêm
 • Đầu tư tài chính ngay bên trong app
 • Mua bảo hiểm online (xe máy, ô tô, du lịch)
 • Bán ngoại tệ nhanh tức thì
 • Tích điểm đổi quà siêu hấp dẫn
 • An toàn- bảo mật tuyệt đối với công nghệ FaceID/ Vân tay theo tiêu chuẩn bảo mật châu Âu

OCB ưu đãi khi mở tài khoản ngân hàng onile qua ứng dụng OCB OMNI

Khách hàng thực hiện mở tài khoản OCB OMNI và hoàn tất định danh trực tuyến (eKYC) qua ứng dụng OCB OMNI sẽ nhận được ưu đãi đặc biệtđến từ Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Đặc biệt, từ ngày 23/4 đến 15/7/2021, OCB tặng ngay 100.000 đồng vào tài khoản thanh toán cho 6000 khách hàng đầu tiên tham gia chương trình.

Để nhận được quà tặng, khách hàng cần thỏa điều kiện là khách hàng mới (chưa có mã định danh (CIF) tại OCB), hoàn thành đăng ký mở tài khoản và định danh qua ứng dụng OCB OMNI và phải có phát sinh tối thiểu 01 giao dịch ghi nợ qua ứng dụng OCB OMNI trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký.

Tải ứng dụng OCB OMNI theo link bên dưới:

# Cách thức tham gia:

Khách hàng tải và cài đặt “Ứng dụng OCB OMNI” về điện thoại, chọn “Mở OCB OMNI ngay” và hoàn thành thao tác đăng ký dành cho khách hàng mới, sau đó hoàn tất 01 giao dịch ghi nợ qua ứng dụng OCB OMNI.

# Thời gian nhận thưởng

  • Với khách hàng mở tài khoản từ ngày 1 đến 15 hàng tháng: Nhận thưởng trong vòng 15 ngày, từ 16 đến 31 hàng tháng
  • Với khách hàng mở tài khoản từ 16 đến 31 hàng tháng: Nhận thưởng trong vòng 15 ngày, từ ngày 1 đến ngày 15 của tháng tiếp theo

Trải nghiệm nhanh nhất - Nhận quà 1 triệu đồng

Vào mỗi tuần, từ ngày 03/5 đến 31/7/2021, OCB gửi quà tặng vật lý ngẫu nhiên (tối đa 1 triệu đồng/phần) đến 07 khách hàng có thời gian đăng ký nhanh nhất (tổng thời gian hoàn thành form đăng ký qua App ngắn nhất, tính từ lúc bắt đầu đăng ký đến khi hoàn tất) với tổng số lượng giải thưởng lên đến 84 phần.

Thời gian xếp loại mỗi tuần được tính từ thứ hai đến hết chủ nhật mỗi tuần.

Lưu ý: Khách hàng thỏa điều kiện nhận thưởng sẽ được lựa chọn 1 trong những phần quà trong kho quà hàng tuần của OCB OMNI.

Ưu đãi phí hấp dẫn từ OCB OMNI

 • Miễn phí Phí quản lý tài khoản, Phí thường niên E-banking
 • Miễn phí Phí SMS
 • Miễn phí Phí chuyển khoản liên ngân hàng nội địa (Citad), chuyển khoản nhanh (Napas) trên OCB OMNI
 • Không bắt buộc duy trì số dư tối thiểu
 • Hạn mức giao dịch trực tuyến: 50 triệu đồng ghi nợ/tháng/khách hàng.

Điều kiện mở tài khoản, thẻ ATM của ngân hàng OCB

Khi đăng ký mở tài khoản thanh toán OMNI, Thẻ ATM của ngân hàng OCB bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

Quốc tịch

Là công dân Việt nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt nam

ĐỘI TUỔI

Có độ tuổi tối thiếu từ 15 trở lên

PHÁP LÝ

Có CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu.

Hướng dẫn đăng ký mở tại khoản OCB OMNI Online

Hiện nay để đăng ký tài khoản ngân hàng số OMNI của OCB nhanh có 2 cách là:

+ Đăng ký online: ngay trên trình duyệt web của Ngân hàng OCB.

+ Đăng ký trên ứng dụng mobile (OCB OMNI): trên 2 nên tằng iOS và Android.

Nếu đã có tài khoản OCB rồi bạn có thể tải OCB OMNI về điện thoại và dùng ngay mà không cần phải đăng ký mới.

Bạn chọn vào link bên dưới để tải ứng dụng OCB OMNI về điện thoại của mình:

+ Tải ứng dụng OCM OMNI cho điện thoại Android: tại link này.

+ Tải ứng dụng OCM OMNI cho điện thoại IPhone (IOS): tại link này.

Còn nếu bạn chưa có tài khoản, thì có thể để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OMNI trên trình duyệt website của OCB. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng OCB

Các bạn nhấn vào link đăng ký của ngân hàng OCB bên dưới:

https://go.ocb.com.vn/mo-tai-khoan-ocb-omni

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Bạn điền thông tin theo yêu cầu, bạn cần ghi đúng và đủ thông tin, như thông tin cá nhân ghi đúng như trong CMND, địa chỉ ghi chính xác để thuận tiện cho nhân viên OCB tới nhà bạn và dễ kiếm địa chỉ.

mẫu đăng ký tài khoản ocb online

Sau khi điền đầy đủ thông tin như hình trên thì cơ bản chúng ta đã có thể đăng ký được rồi.

Tuy nhiên nếu các bạn làm thẻ ATM luôn thì cũng có thể chọn 1 trong số các loại thẻ như hình:

mẫu đăng ký tài khoản ocb online - chọn loại thẻ atm

Tiếp theo thì chỉ cần đồng ý với điều khoản của OCB, điền mã xác thực và chọn vào nút “Tiếp tục” là được rồi.

mẫu đăng ký tài khoản ocb online - đồng ý điều khoản và đăng ký

Bước 3: Hoàn thành đăng ký

Sau khi hoàn thành đăng ký, nhân viên OCB sẽ gọi điện lại cho bạn để tư vẫn thêm và hẹn ngày giao tài liệu và thẻ ATM cho bạn tại nơi bạn ở.

Một số câu hỏi khi đăng ký tài khoản ngân hàng OCB

# OCB OMNI có bảo mật không?

OCB OMNI được xây dựng và phát triển trên nền tẳng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, với kiến trúc bảo mật đa lớp, nhiều tầng, tịch hợp nhiều phương thức nhận nhiện hiện đại như Vân tay, FaceID, giọng nói.

Vì vậy khi sử dụng, bạn có thể yên tâm về vẫn đề bảo mật của OMNI.

# OCB OMNI có chuyển tiền đi nước ngoài được không?

ĐƯỢC. Bạn có thể chuyển tiền đi quốc tế online ngay trong app OMNI một cách dễ dàng và thuận tiện.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của OCB OMNI danh cho khách hàng cá nhân là công dân Việt nam chuyển tiền đi quốc tế với các mục đích nhu; Du học, khám chứa bện, trợ cấp thân nhân.

# Tôi có phải lên ngân hàng OCB nhận thẻ ATM không?

KHÔNG. Khi bạn đăng ký online mở tài khoản, thẻ ATM của ngân hàng số OCB OMNI bạn sẽ được giao thẻ ATM tận nơi bạn ở mà không phải tới ngân hàng.

OCB ONMI là một trong những ứng dụng ngân hàng số tốt nhấn thị trường hiện nay.

OCB OMNI được tích hợp nhiều tính năng nổi bật, hữu dụng cho cuộc sống hàng ngày, OMNI xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” để bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng và sử dụng thường xuyên, phục vu cho cuộc sống bề bộn của xã hội hiện đại ngày nay.