Người chồng tiến hành thai giáo như thế nào khi vợ mang thai

1. Tiến hành thai giáo không thể thiếu vai trò của người chồng

Người chồng là người tiếp xúc nhiều nhất và cũng là người thân thiết với thai phụ, cảm xúc và cách thể hiện tình cảm của chồng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới thai phụ. Chính vì vậy, có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Mặc khác, trong cơ thể của thai nhi có mang những nhân tố cơ bản của bố, khi thai nhi cảm nhận được tình yêu thương , và nghe được âm thanh, thì sẽ có cảm giác tin tưởng rất bản năng. Do đó, có sự tham gia thai giáo của người bố thì thai nhi cũng thêm phần phần khích, từ đó có thể giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện về tâm sinh lý và nhân cách.

2. Làm một hậu phương vững chắc

Trong thời gian mang thai, thai phụ không chỉ đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cho bản thân, mà còn phải chăm lo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Thai phụ chính là đại diện của hai con người đang cùng tồn tại, vì vậy thai phụ sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, nếu chế đô dinh dưỡng không đầy đủ, có thể dẫn đến những bất lợi cho người mẹ, thậm chí ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. 

Do đó, người chồng cần phải làm một hậu phương vững chắc, quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng của thai phụ, bổ sung vài điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp theo yêu cầu và khẩu vị của vợ.

3. Vui chơi cùng thai nhi

Người bố cũng nên thường xuyên mát xa cho thai nhi, phương pháp thực hiện là đặt bàn tay lên phần bụng của thai phụ, xoa nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Tốt hơn là làm trong tiếng nhạc nhẹ nhàng để giao tiếp với thai nhi, thực hiện mỗi lần tự 5-10 phút.

Ngoài ra, người bố còn có thể tích cực cùng thi nhi chơi trò chơi “đá bụng”, khi thai nhi đạp vào bụng mẹ, thì bố nên phản ứng nhanh, nhẹ nhàng chạm vào vị trí của thai nhi vừa đá. Sau đó yên lặng chờ thai nhi đạp tiếp cái thứ hai. Bình thường sau một đến hai phút, thai nhi sẽ đá lại một lần, lúc này có thể chạm vào vị trí đó và nói với thai nhi rằng: “Cục cưng của bố, đoán xem tay nào là của bố”.