Những đồ dùng cần chuẩn bị khi bé tập ăn dặm

Để chuẩn bị tốt nhất cho con bước vào hành trình ăn dặm, mẹ đỡ vất vả thì việc chuẩn bị trước những đồ dùng cho bé tập ăn dặm là rất quan trọng. Vậy danh sách đồ dùng cho bé tập ăn dặm bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu danh sách này các mẹ nhé.

Danh sách đồ dùng cần chuẩn bị khi bé tập ăn dặm

- Nồi nấu cháo là vật dụng không thể thiếu khi chế biến các món ăn dặm cho bé.
- Các mẹ chỉ cần tìm mua những loại nồi có dung tích nhỏ vì trong giai đoạn ăn dặm, lượng thức ăn cho bé không nhiều.
- Các mẹ nên lựa chọn những bộ dụng cụ có chất liệu an toàn được làm từ nhựa cao cấp hay bằng gỗ.
- Bộ chế biến thức ăn sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp mẹ tốt nhất trong công việc chăm sóc bé.
Lượng thức ăn hàng ngày của bé rất ít nhưng mẹ phải tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, mẹ có thể dùng khay để chia nhỏ lượng thức ăn và bảo quản đông lạnh để sử dụng sau.
- Khi cho bé tập ăn dặm, mẹ cũng nên chọn mua những loại bát ăn dặm bằng nhựa có hình dễ thương để tạo sự thích thú, tò mò cho bé.
- Thìa ăn dặm để bón cho bé hoặc để bé tự cầm xúc thức ăn. Mẹ nên mua nhiều hơn 1 chiếc để khi con tập ăn làm rơi thìa thì có thìa khác để thay thế nhé.
Để đồ ăn không bị dính vào quần áo, rơi vãi ra nhà thì mẹ nên mua yếm ăn dặm cho bé. Mẹ nên chọn những loại yếm có thiết kế phần hứng đồ ăn phía dưới.
- Ghế tập ăn cho bé là một đồ dùng cần thiết cho bé vừa giúp bé rèn luyện kỹ năng ngồi, vừa giúp bé cảm thấy thích thú hơn khi được ngồi ăn với các thành viên khác trong gia đình.
- Những chiếc ghế ăn dặm là rất quan trọng đối với những mẹ áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật hoặc ăn dặm tự chỉ huy (BLW) cho bé, giúp bé rèn luyện tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Trên đây là tổng hợp những đồ dùng cần thiết cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tự tìm những dụng cụ khác cho bé yêu nhà mình trên Shopee  hoặc Lazada.

Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong suốt quá trình cho bé ăn dặm.