[Top 5] Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt mẹ nên chọn

[et_pb_section fb_built=”1″ _builder_version=”4.4.2″ custom_padding=”0px||||false|false”][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″ custom_padding=”0px||||false|false”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có nghĩa là mẹ sẽ đối mặt với nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là mất rất nhiều thời gian để chế biến đồ ăn cho con.

Để công việc chuẩn bị đồ ăn cho bé trở nên nhanh gọn, dễ dàng, tiện lợi hơn các mẹ cần sắm sửa đầy đủ các dụng cụ chế biến ăn dặm, trong số đó không thể thiếu một bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Trong bài viết về những phương pháp ăn dặp phổ biến nhất hiện nay, thegioicuacon đã giới thiệu với các mẹ về phương pháp cho con ăn dặm kiểu Nhật. So sánh với 2 phương pháp ăn dặm truyền thốngăn dặm BLW thì hiện nay các mẹ hiện đại áp dụng phương pháp này khá nhiều. Vì nó có cơ sở khoa học hợp lý và ưu điểm vượt trội hơn hẳn 2 phương pháp ăn dặm truyền thống và phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy BLW.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật được chia thành 4 giai đoạn. Tương ứng với 4 giai đoạn thì độ thô của thức ăn, thời gian biểu cho bé ăn trong ngày và lượng thức ăn cho mỗi bữa ăn của bé cũng khác nhau.

Giai đoạn 1: Từ 5 đến 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này bé bắt đầu ăn dặm, tập ăn bằng thìa và làm quen với các mùi vị thức ăn khác ngoài sữa. Mẹ sẽ chế biến đồ ăn của bé thành dạng bột, dạng sánh cho bé dễ nuốt.

Giai đoạn 2: Từ 7 đến 8 tháng tuổi. Bé sẽ tập dùng lưỡi đưa thức ăn vào để nuốt. Đồ ăn của bé được mẹ ninh mềm, nghiền sơ và sánh để bé có thể dùng lưỡi làm tan thức ăn và dễ nuốt.

Giai đoạn 3: Từ 9 đến 11 tháng tuổi. Lúc này bé đã biết nhai trệu trạo. Mặc dù bé đã mọc vài cái răng cửa, răng nanh nhưng để nhai nghiền thức ăn thì dùng lợi vẫn là chính. Do đó đồ ăn của bé sẽ được ninh mềm và cắt miếng vừa phải để bé có thể nhai bằng lợi dễ dàng.

Giai đoạn 4: Từ 12 đến 15 tháng tuổi. Trong giai đoạn này bé đã mọc răng nhiều hơn nên đồ ăn của bé được chế biến mềm để phù hợp cho bé nhai bằng răng.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

độ thô thức ăn theo từng giai đoạn

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Một số bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt 

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật bao gồm các món đồ: Chày, bát nghiền có nhiều rãnh, bàn mài, rây lọc, vắt nước cam… Có một bộ dụng cụ đầy đủ các mẹ sẽ dễ dàng sử dụng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên bộ dụng cụ tốt thì giá không rẻ, bộ càng có nhiều món đồ thì giá cả càng đắt hơn và thời gian sử dụng thì không dài. Một bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt hội đủ các tiêu chí như:

 Chất liệu: Các thương hiệu nổi tiếng đều dùng chất liệu nhựa BPA an toàn, không chứa các chất độc hại, khả năng chịu nhiệt tốt để sản xuất bộ dụng cụ chê biến ăn dặm.

 Thiết kế: Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật được thiết kế gọn gàng, đơn giản, dễ sử dụng.

 Màu sắc: Cũng như nhiều đồ dùng khác dành cho bé, bộ dụng cụ ăn dặm thường có màu sắc bắt mắt, sạch sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bé.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

1. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Pigeon

Pigeon là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Từ năm 1957 Pigeon đã liên tục cống hiến cho Mẹ và Bé những sản phẩm tốt nhất hỗ trợ quá trình phát triển của bé và chăm sóc bé của Mẹ. Sản phẩm của Pigeon được nhiều mẹ lựa chọn sử dụng bởi uy tín thương hiệu trên thị trường hiện nay.

bộ chế biến ăn dặm pigeon

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm Pigeon có thể dùng trong lò vi sóng (trừ màng lọc và chày).

Bộ sản phẩm bao gồm:

– Bàn mài

– Màng lọc

– Dụng cụ vắt cam.

– Dĩa nghiềm để tán nhỏ thức ăn.

– Dĩa đựng thức ăn có răng mài.

– Kèm theo là 1 chày giã và 1 muỗng ăn cho bé.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row column_structure=”1_4,3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”1_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_image src=”https://thegioicuacon.com/wp-content/uploads/2020/05/Bộ-chế-biến-ăn-dặm-kiểu-Nhật-Pigeon.jpg” url=”https://shorten.asia/gGreAjbZ” url_new_window=”on” _builder_version=”4.4.2″][/et_pb_image][/et_pb_column][et_pb_column type=”3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Pigeon

Bộ chế biến với nhiều dụng cụ có tính năng riêng, giúp mẹ có thể chuẩn bị cho bé những loại thức ăn khác nhau với tùng giai đoạn phát triển khác nhau.

[/et_pb_text][et_pb_button button_url=”https://shorten.asia/gGreAjbZ” url_new_window=”on” button_text=”Tìm Mua” _builder_version=”4.4.2″ custom_button=”on” button_text_color=”#dd8500″][/et_pb_button][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

2. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Combi

Combi cũng là 1 trong những nhà sản xuất đồ dùng trẻ em hàng đầu Nhật Bản với gần 60 năm kinh nghiệm. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Combi làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, không chứa BPA, dễ dàng làm sạch.

 bộ chế biến ăn dặm combi

Chế biến được nhiều loại thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé

Bộ chế biến đồ ăn lớn của Combi dùng để chế biến được rất nhiều loại thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé:

– Giai đoạn 5- 6 tháng: đĩa (bước 1): giúp nghiền thức ăn thành nhuyễn mịn

– Giai đoạn 7- 8 tháng: đĩa (bước 2): giúp xát (mài) thức ăn thành miếng nhỏ, cả 2 mặt của đĩa đều có thể sử dụng được.

– Giai đoạn 9- 11 tháng: đĩa (bước 3): nghiền thức ăn thành miếng nhỏ. Cả hai mặt của đĩa đều có thể dùng được. Có thể dùng như nắp đậy trong lò vi sóng. 

Bộ gồm sản phẩm bao gồm:

– Bát nghiền

– Khay cắt mắt lưới

– Nắp đậy

– Khay mài

– Khay lọc

– Bát mài

– Muỗng nghiền

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row column_structure=”1_4,3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”1_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_image src=”https://thegioicuacon.com/wp-content/uploads/2020/05/Bộ-chế-biến-ăn-dặm-kiểu-Nhật-Combi.jpg” url=”https://shorten.asia/kpRbeP26″ url_new_window=”on” _builder_version=”4.4.2″][/et_pb_image][/et_pb_column][et_pb_column type=”3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Bộ chế biến ăn dặm Combi

Bộ chế biến đồ ăn Combi được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn, tuyệt đối không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi mẹ dùng để chế biến thức ăn. Các dụng cụ có lưới nghiền, lọc cũng vô cùng an toàn khi sử dụng.

[/et_pb_text][et_pb_button button_url=”https://shorten.asia/kpRbeP26″ url_new_window=”on” button_text=”Tìm Mua” _builder_version=”4.4.2″ custom_button=”on” button_text_color=”#dd8500″][/et_pb_button][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

3. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Richell

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Richell có chất liệu nhựa cao cấp, cứng cáp, an toàn. Nhận được nhiều phản hồi tốt từ các mẹ đã sử dụng. 

bộ ăn dặm richell

8 món cơ bản với thiết kế thông minh giúp mẹ dễ dàng và thuận tiện trong việc chế biến 

Bộ chế biến này có những ưu điểm sau:

– Chất liệu an toàn: Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Richell bao gồm các sản phẩm chày bằng gỗ, rây lọc bằng thép không gỉ cùng các đồ dùng khác được chế tạo bằng nhựa chịu nhiệt tốt. Tất cả các chất liệu đều tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, không chứa chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như làm mất đi chất dinh dưỡng trong đồ ăn cho bé.

– Bộ bao gồm 8 món cơ bản với thiết kế thông minh giúp mẹ dễ dàng và thuận tiện trong việc chế biến các món ăn dặm cho bé mà không mất nhiều thời gian.

– Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi: Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell có thể xếp chồng lên nhau 1 cách gọn gàng tiết kiệm được diện tích trong kệ chén nhà bạn, hoặc giỏ đồ của bạn nếu muốn mang nó theo khi đi du lịch cùng bé.

– Tổng thể các sản phẩm trong 1 bộ chế biến thức ăn này điều có màu sắc hài hòa với tông màu chủ đạo là màu trắng, càng làm tôn lên phần thức ăn được đựng bên trong tạo cảm giác thu hút cho bữa ăn.

Bộ sản phẩm bao gồm:

– 1 chày: làm từ gỗ cao cấp dùng để giã nhỏ & nghiền nhuyễn thức ăn như thịt, cá, lòng đỏ trứng gà …

– 1 bát nghiền có tay cầm: thiết kế bề mặt có rãnh sần: dùng để nghiền nhuyễn thức ăn & làm bát đựng thức ăn cho bé.

– 1 rây lọc: làm từ nhựa PP không chứa BPA & innox cao cấp không rỉ, dùng để lọc thức ăn nhuyễn mịn sau khi nghiền ( dùng cho giai đoạn 1).

– 1 nắp đậy: dùng đậy thức ăn trên chén, bảo quản vệ sinh không cho vi khuẩn thâm nhập vào đồ ăn của bé.

– 1 bàn mài đinh: dùng để mài nhuyễn thịt cá chín & các loại củ quả, có rãnh dốc để tách nước khi mài các loại củ quả mọng nước.

– 1 đồ vắt cam: dùng để vắt nước cam, nước chanh – vắt được kiệt nước mà không lẫn hạt vào cốc.

– 1 thìa ăn: để xúc thức ăn cho bé & nghiền thức ăn.

– 1 thìa cắt & dầm thức ăn: có các điểm sần ở mặt dưới, dùng để cắt mỳ hoặc dầm nhuyễn đồ ăn trong bát có tay cầm. Phần tay cầm có điểm tì làm từ nhựa mềm chống trơn & không làm đau tay khi cắt/dầm thức ăn.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row column_structure=”1_4,3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”1_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_image src=”https://thegioicuacon.com/wp-content/uploads/2020/05/Bộ-chế-biến-ăn-dặm-kiểu-Nhật-Richell.jpg” url=”https://shorten.asia/NWE2GGSb” url_new_window=”on” _builder_version=”4.4.2″][/et_pb_image][/et_pb_column][et_pb_column type=”3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Bộ chế biến ăn dặm Richell

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, có thể xếp chồng lên nhau 1 cách gọn gàng tiết kiệm được diện tích trong kệ chén nhà bạn, hoặc giỏ đồ của bạn nếu muốn mang nó theo khi đi du lịch cùng bé.

[/et_pb_text][et_pb_button button_url=”https://shorten.asia/NWE2GGSb” url_new_window=”on” button_text=”Tìm Mua” _builder_version=”4.4.2″ custom_button=”on” button_text_color=”#dd8500″][/et_pb_button][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

4. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Kuku

Kuku là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm dùng cho chăm sóc mẹ và bé hàng đầu tại Đài Loan.

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm Kuku làm từ chất liệu an toàn, kiểu dáng trang nhã, thiết kế nhỏ gọn tiện lợi khi sủ dụng và cất giữ.

Chày và cối có rãnh ở mặt trong để nghiền, giã nát thức ăn nhanh chóng. Với bàn mài, mẹ có thể cà mịn các loại quả, củ cứng cho bé. Khi mẹ không muốn sử dụng phần bã, có thể dùng rây để lọc. Ngoài ra bộ sản phẩm còn có dụng cụ vắt trái cây, bát ăn, nắp đậy, thìa nhựa cho mẹ sự tiện lợi khi sử dụng.

bộ chế biến ăn dặm kuku

Làm từ chất liệu an toàn, kiểu dáng trang nhã, thiết kế nhỏ gọn tiện lợi khi sủ dụng và cất giữ

Bộ sản phẩm bao gồm:

– Cối: dùng để nghiền, giã nát thức ăn. Mặt trong cối có các rãnh, giúp mài nhuyễn thức ăn cho bé.

– Chày: dùng để giã nhuyễn thức ăn cho bé.

– Bát: dùng để đựng thức ăn cho bé.

– Rây lọc: dùng để lọc thức ăn cho bé, sau khi đã mài nhuyễn thức ăn nhưng không muốn sử dụng phần bã.

– Nắp đậy: đậy thức ăn cho bé.

– Bàn mài thức ăn cho bé: dùng mài nhuyễn thức ăn cho bé.

– Dụng cụ vắt trái cây

– Thìa nhựa.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row column_structure=”1_4,3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”1_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_image src=”https://thegioicuacon.com/wp-content/uploads/2020/05/Bộ-chế-biến-ăn-dặm-kiểu-Nhật-Kuku.jpg” url=”https://shorten.asia/5RCw3KWa” url_new_window=”on” _builder_version=”4.4.2″][/et_pb_image][/et_pb_column][et_pb_column type=”3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Bộ chế biến ăn dặm Kuku

– Chất liệu an toàn
– Kiểu dáng trang nhã
– Với đầy đủ các dụng cụ, cối, chày, rây, dụng cụ vắt nước cam,… trong cùng 1 bộ sản phẩm cho phép mẹ nghiền, giã, mài nát thức ăn trước khi cho bé ăn.

[/et_pb_text][et_pb_button button_url=”https://shorten.asia/5RCw3KWa” url_new_window=”on” button_text=”Tìm Mua” _builder_version=”4.4.2″ custom_button=”on” button_text_color=”#dd8500″][/et_pb_button][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

5. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Farlin

Farlin cũng là thương hiệu có tiếng đến từ Đài Loan hình thành từ năm 1972. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Farlin làm bằng chất liệu nhựa tốt, chịu nhiệt độ cao, an toàn cho trẻ. Thiết kế gọn gàng, tiện lợi cho việc bảo quản và mang theo khi ra ngoài.

Bộ dụng cụ Farlin PER-245 gồm 7 món. Chày và cối có rãnh ở mặt trong để nghiền, giã nát thức ăn nhanh chóng. Với bàn mài, mẹ có thể cà mịn các loại quả, củ cứng cho bé. Khi mẹ không muốn sử dụng phần bã, có thể dùng rây để lọc.

Ngoài ra bộ sản phẩm còn có dụng cụ vắt trái cây, bát ăn, nắp đậy, thìa nhựa cho mẹ sự tiện lợi khi sử dụng.

 bộ chế biến ăn dặm farlin

Ngoại trừ chày gỗ, tất cả các dụng cụ khác đều làm từ nhựa cao cấp, có thể chịu nhiệt khi đun sôi và sấy tiệt trùng.

Bộ sản phẩm bao gồm:

– 1 chày gỗ

– 1 rá lọc thức ăn

– 1 dụng cụ nghiền, vắt trái cây

– 1 dụng cụ giã thức ăn

– 1 bàn mài củ, quả

– 1 thìa

– 1 dĩa

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row column_structure=”1_4,3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”1_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_image src=”https://thegioicuacon.com/wp-content/uploads/2020/05/Bộ-chế-biến-ăn-dặm-kiểu-Nhật-Farlin.jpg” url=”https://shorten.asia/nKW7PUEU” url_new_window=”on” _builder_version=”4.4.2″][/et_pb_image][/et_pb_column][et_pb_column type=”3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Bộ chế biến ăn dặm Farlin

Ngoại trừ chày gỗ, tất cả các dụng cụ khác đều làm từ nhựa cao cấp, có thể chịu nhiệt khi đun sôi và sấy tiệt trùng.

[/et_pb_text][et_pb_button button_url=”https://shorten.asia/nKW7PUEU” url_new_window=”on” button_text=”Tìm Mua” _builder_version=”4.4.2″ custom_button=”on” button_text_color=”#dd8500″][/et_pb_button][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row _builder_version=”4.4.2″][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Kết luận

Sau khi đọc xong những gợi ý trên mẹ đã chọn được bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật nào chưa? Có một số mẹ thắc mắc: Cho con ăn dặm kiểu Nhật có nhất thiết pải mua bộ chế biến ăn dặm từ các thương hiệu Nhật không? Câu trả lời là: Không cần thiết các mẹ nhé!

Thực tế các sản phẩm mình nói đến đều là từ những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Trung Quốc… có uy tín sản xuất sản phẩm chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng.

Mẹ có thể chọn bất cứ sản phẩm nào trên cũng đều tốt chỉ là mẹ nên cân nhắc về số lượng món đồ mẹ cần dùng trong các bộ chế biến, ngân sách của mẹ và đồ khuyến mãi tặng kèm (nếu có)… để đưa ra quyết định chọn mua bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật nào mà thôi. Ngoài những bộ chế biết ăn dặm kể trên, còn có rất nhiều bộ chế biến khác các mẹ có thể xem thêm tại đây.

>>> Xem thêm: [Tổng hợp] Những đồ dùng cho bé cần chuẩn bị tập ăn dặm

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][et_pb_row column_structure=”1_4,3_4″ _builder_version=”3.25″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”1_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_image src=”https://thegioicuacon.com/wp-content/uploads/2020/04/Men-Vi-Sinh-BioGaia-Protectis-Nhỏ-Giọt-5ml.jpg” url=”https://shorten.asia/ccp8zy2g” url_new_window=”on” _builder_version=”4.4.2″][/et_pb_image][/et_pb_column][et_pb_column type=”3_4″ _builder_version=”4.4.2″][et_pb_text _builder_version=”4.4.2″]

Men vi sinh BioGaia Protectis nhỏ giọt 5ml

Bổ sung BioGaia Protectis thường xuyên ở giai đoạn từ 0 – 2 tuổi sẽ giúp các con xây dựng được một hệ vi sinh khỏe mạnh, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm số lần ốm sốt, tạo dựng cho các con một nền tảng sức khỏe tốt hơn khi trưởng thành.

[/et_pb_text][et_pb_button button_url=”https://shorten.asia/ccp8zy2g” url_new_window=”on” button_text=”Xem Thêm” _builder_version=”4.4.2″ custom_button=”on” button_text_color=”#dd8500″][/et_pb_button][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]